TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 125 NĂM NGÀY SINH CỦA BÁC TẠI TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM

Mô tả :
Trước chương trình Lễ kỷ niệm, đoàn thanh niên ưu tú của Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh – thôn Sen Hồ - TT Nếnh – Việt Yên – Bắc Giang
                                       TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 125 NĂM NGÀY SINH CỦA BÁC TẠI TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM
Sáng ngày 19/05, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2015), lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.
Dự Lễ kỷ niệm có đ/c Nguyễn Văn Tuân – Bí thư chi bộ nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Thu Trang – Phó CT Hội LHTN Việt Nam huyện Việt Yên, Phó HT nhà trường; cùng các thầy giáo cô giáo và học sinh nhà trường.
Trước chương trình Lễ kỷ niệm, đoàn thanh niên ưu tú của Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh – thôn Sen Hồ - TT Nếnh – Việt Yên – Bắc Giang. Trở về trong không khí trang trọng của Lễ kỷ niệm, đoàn thanh niên ưu tú, dâng lên Bác những đóa hoa tươi thắm. Đại diện cho hơn 800 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, em Nguyễn Thị Ngân đã đọc bài báo công trước Bác:(…) Chúng con biết, những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm qua cũng là những con số khiêm tốn. Song với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn của mình, chúng con vẫn muốn được dâng lên Người – Vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc! Chúng con mong được Bác ghi nhận những thành tích này để có thêm nguồn động lực để tiếp tục làm theo lời Bác dạy “dù có khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Trong thời gian tới, thầy và trò Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, làm đúng theo những điều Bác dạy, tích cực tu dưỡng và rèn luyện bản thân, học tập và làm theo tấm gương vĩ đại của Bác.(…)
Ngay sau phần dâng hoa và báo công trước Chân dung Hồ Chủ Tịch, đ/c Đào Thị Hà – giáo viên Lịch sử, Ủy viên BCH Công Đoàn nhà trường đọc diễn văn lễ kỷ niệm. Bài diễn văn nhấn mạnh: Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý bái. Đó là Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh và Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta. Kỷ niệm ngày sinh của Bác, chúng ta càng thương nhớ Bác, biết ơn công lao trời biển của Bác và nguyện mãi mãi đi theo con đương mà Bác đã vạch ra. (…)
 Nhân dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức chương trình rèn luyện và kết nạp đoàn viên mới – lớp Đoàn viên mừng 125 năm ngày sinh của Bác. Ngày 12/05/2015 Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động dọn dẹp, chăm sóc khu di tích quốc gia tại và Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh tại địa phương; học lịch sử phát triển Đoàn, học kỹ năng mềm, học nhẩy dân vũ,.v.v… Trong không khí trang trọng của Lễ kỷ niệm, Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 23 thanh niên ưu tú. Xúc động, vinh dự và tự hào, 23 đoàn viên mới hô vang lời hứa:
1. Luôn phấn đầu vì lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
2. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
3. Giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam.
Buổi lễ kết thúc mà nhiều đoàn viên mới xúc động không cầm được nước mắt. Đây thực sự là một hoạt động có giá trị giáo dục cao, ghi dấu ấn cho mỗi người./.
 
 
 
 
Các tin tức khác