LỄ HỘI “GÓI BÁNH CHƯNG, GÓI TRỌN YÊU THƯƠNG” CỦA TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM HƯỚNG TỚI HỌC SINH NGHÈO VÀ TRẺ EM MIỀN NÚI.

Mô tả :
chương trình đã gói được 300 chiếc bánh chưng tặng cho các bạn học sinh nghèo tại Việt Yên – Bắc Giang trong chương trình “Tết ấm quê hương” và Chiềng Kheo – Mai Sơn – Sơn La trong chương trình...
Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện 2016”, ngày 28/01/2016, Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức Lễ hội “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương”. Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Bí thư thường trực hội LHTN Việt Nam Tỉnh Bắc Giang đã về dự ngày hội ý nghĩa, đánh trống khai hội và tham gia gói bánh chưng cùng học sinh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Huyện Đoàn Việt Yên, đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và học sinh trong trường về dự và trực tiếp tham gia hoạt động.
Lễ hội “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương” là hoạt động ý nghĩa, bổ ích giúp các em thêm hiểu, thêm yêu những nét đẹp, những phong tục văn hóa truyền thống của dân tộc trong những ngày Tết. Đặc biệt, mục đích quan trọng của hoạt động là góp thêm một chút niềm vui, một chút ấm áp trong dịp tết này cho các bạn học sinh nghèo tại huyện Việt Yên và Chiềng Kheo – Mai Sơn – Sơn La. Mục tiêu của chương trình là gói 300 chiếc bánh chưng tặng cho các bạn học sinh nghèo tại Việt Yên – Bắc Giang trong chương trình “Tết ấm quê hương” và Chiềng Kheo – Mai Sơn – Sơn La trong chương trình “Tết ấm biên cương” 
Ngay hôm sau, ngày 29/01/2016, nhà trường tổ chức chương trình “Tết ấm quê hương” ở 2 xã Minh Đức và Quảng Minh của Huyện Việt Yên trao tặng 20 xuất quà trị giá 5000.000 đồng (mỗi xuất quà gồm 10 quyển vở, 1 khăn ấm, 1 bộ quần áo, 1 bánh chưng) cho 20 bạn học sinh nghèo của quê hương. Đồng thời, từ quỹ tài chính của trường, giám đốc nhà trường tặng 4 xuất học bổng học tập toàn phần cho 4 em học sinh lớp 9 thuộc 2 trường THCS với số tiền là 12 triệu/xuất học bổng.
Tối 30/01/2016, đại diện thầy cô nhà trường cùng Hành trình Kết nối yêu thương, tổ chức chương trình “Tết ấm biên cương” cho trẻ em tại Chiềng Kheo – Mai Sơn – Sơn La. Hơn 200 chiếc bánh chưng, quần áo ấm, vở viết, tất sẽ được tặng cho bà con và các em học sinh tại đây. 
Đây là một hoạt động ý nghĩa, một cách làm hay, có giá trị giáo dục và sẻ chia của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Các tin tức khác